Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Các bài tập giúp thu nhỏ âm đạo tại nhà

  • Đăng ngày:
  • 28/
  • Nov/
  • 2016

Thu nhỏ âm đạo là một phương pháp làm đẹp của chị em hiện nay. Chăm sóc sức khỏe của chị em phụ nữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao sức khỏe và đời sống. Đặc biệt tác động lớn tới đời sống vợ chồng của mỗi gia đình. Các yếu tố tuổi tác hay sau khi sinh con của phụ nữ đã ảnh hưởng tới kích thước của “cô bé”. Điều này khiến cho cô bé ngày càng rộng hơn. Làm mất sự tự tin trong việc chăn gối của mọi người.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp, cách thức để thực hiện việc thu nhỏ âm đạo. Trong đó phương pháp nhanh nhất là phẫu thuật. Hay sử dụng cách làm hẹp âm đạo bằng công nghệ laser. Đây là giải pháp tốt dành cho phụ nữ sau sinh. Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo có thể gây ra các hiện tượng như đau đớn, tốn kém. Và không thể tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra.

Đối với vấn đề này, một số chị em sợ phẫu thuật có thể tham khảo các bài tập thu nhỏ âm đạo tại nhà cũng rất hiệu quả và an toàn. Các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ cho chị em một số bài tập thu nhỏ âm đạo tại nhà dễ thực hiện.

Thu hẹp âm đạo tại nhà

1. Bài tập thu hẹp và co bóp âm đạo bằng phương pháp Kegel

– Kegel là tên gọi được đặt theo tên của tiến sĩ Arnol Kegel. Người khởi xướng ra phương pháp này. Với khả năng kích hoạt các cơ, bài tập này giúp âm đạo trở nên săn chắc. Kegel giúp co thắt các cơ để ngăn cản dòng nước tiểu trong vài giây trước khi thoát ra ngoài.

– Thực hiện thu hẹp âm đạo bằng phương pháp Kegel:

– Giữ các cơ của chân, mông, bụng ở trạng thái bình thường. Không co cơ, sau đó cố gắng kiểm soát luồng khí hít vào, thở ra.

– Thắt cơ vùng chậu, giữ khoảng 3 giây, sau có thể tăng thời gian 5-10 giây hoặc hơn nữa.

– Thực hiện lặp đi, lặp lại khoảng 10-25 lần.

– Sau khi tập, nếu thấy mỏi các cơ này thì bạn đã tập chưa đúng cách, Trong khi tập, bạn có thể đặt tay lên bụng. Nếu thấy bụng phập phồng thì là chưa đúng. Lúc đầu sẽ thấy khó khăn, nếu kiên trì sẽ thành công.

2. Bài tập thu nhỏ âm đạo bằng cách sử dụng ngón tay

– Sử dụng 1 ngón tay luồn vào bên trong âm đạo;

– Ép chặt các vùng cơ xung quanh để kẹp chặt ngón tay, giữ 5 giây, sau đó thả lỏng các cơ;

– Thực hiện động tác này khoảng 15 lần.

– Khi thực hiện bằng phương pháp này, tránh để móng tay dài bởi sẽ gây tổn thương cho âm đạo.

thu-nho-am-dao-bang-bai-tap

Thu hẹp âm đạo bằng bài tập tại nhà

3. Phương pháp kết hợp vùng kín với đầu gối

– Nằm ngửa thoải mái trên sàn, gập hai đầu gối lại. Sau đó mở rộng 2 chân sang 2 bên, đặt 2 gót chân chạm nhau.

– Dùng hai tay nắm 2 bàn chân kéo về ngực. Tách đầu gối về hai phía và vẫn để gót chân chạm nhau, giữ khoảng 20 giây.

– Tập các cơ vùng chậu bằng cách bóp cơ trong khoảng 3-5 giây. Thực hiện thả lỏng trong 3 giây và lập lại.

4. Thu hẹp âm đạo bằng cách kết hợp với chân

– Nằm ngửa, chân duỗi thẳng, sau đó nâng từng chân lên. Giữ thẳng lưng, không co người khi nâng chân;

– Di chuyển chân sang hai bên để tăng độ hiệu quả, thực hiện khoảng 10 phút.

Khi đã thực hiện các bài tập trên, hãy nâng cấp mức độ khó hơn. Bằng cách co cơ âm đạo trong 3 giây, sau đó thả lỏng, lặp lại 10 lần. Co thắt âm đạo và thả lỏng càng nhanh càng tốt, lặp lại 25 lần.

Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của chị em phụ nữ. Vấn đề làm đẹp vùng kín không còn xa lạ trong xã hội hiện nay. Nếu chị em phụ nữ e sợ vấn đề phẫu thuật thì có thể thực hiện các bài tập thu nhỏ âm đạo tại nhà. Vừa an toàn và hiệu quả trên. Để cuộc sống trở nên viên mãn và hạnh phúc hơn. Chị em phụ nữ có thể lựa chọn các phương pháp làm đẹp hiệu quả. Chúc chị em phụ nữ luôn hạnh phúc! (O-H)