Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Lưu ý khi đến khám tại phòng khám Thiên Hòa

  • Đăng ngày:
  • 11/
  • Nov/
  • 2016

Bệnh nhân nên chú ý các bước trong quá trình thăm khám, xét nghiệm, siêu âm, điều trị để có kết quả chính xác và tốt nhất.

Với quy trình thăm khám

– Bệnh nhân cung cấp đầy đủ thông tin, tình trạng, biểu hiện bệnh lý cho bác sỹ. Những thông tin này là cơ sở tiến hành thực hiện liệu pháp điều trị.

– Trước đó, bệnh nhân đã sử dụng loại thuốc nào để điều trị phải mang theo đơn thuốc và thông báo với bác sỹ để có phương pháp điều trị thích hợp.

luu-y-khi-den-kham

Tiến hành siêu âm

Siêu âm ổ bụng

Nên nhịn ăn ít nhất 5 tiếng trước khi làm siêu âm. Uống 500ml nước lọc khoảng 1 giờ trước khi siêu âm. Thời gian thực hiện khoảng 10 phút.

Siêu âm túi mật, tụy

Bệnh nhân cần phải nhịn ăn và không uống nước trước khi siêu âm từ 4 – 6 tiếng.

Siêu âm bàng quang và các cơ quan vùng tiểu khung

Bao gồm các bộ phận như:tử cung, phần phụ, tiền liệt tuyến…, bệnh nhân cần phải uống nhiều nước (2 – 4 cốc) và nhịn đi tiểu trong vòng 2 giờ

luu-y-khi-den-kham1

Khi chụp X-quang và ct-scanner

– Không nên chụp phim X-quang nếu đang có thai hoặc nghi ngờ có thai (ngoại trừ các trường hợp bắt buộc cần phải chụp).

– Chụp phim x-quang tim phổi: Không áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút (ngoại trừ các trường hợp bắt buộc càn phải chụp).

– Chụp cộng hưởng từ, ct-scanner: Người bệnh nên thông báo cho bác sỹ nếu có sử dụng các loại dụng cụ cấy ghép điện tử (máy tạo nhịp tim, máy cấy trợ thính… ). Thời gian thực hiện khoảng 15 – 30 phút.

– Bệnh nhân không dùng thuốc kích thích tối hôm trước và khi chụp như: trà, cà phê, rượu, thuốc lá…

luu-y-khi-den-kham2

Tiến hành xét nghiệm

Xét nghiệm máu

Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.

Xét nghiệm nước tiểu

Cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó mới lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do trung tâm cấp và mang đi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm này nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục.