Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2

  • Đăng ngày:
  • 10/
  • Oct/
  • 2018

Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 thường là giai đoạn khi thăm khám mới có thể phát hiện ra. Bởi giai đoạn đầu ít chị em để ý tới cho đến giai đoạn 2 khi những triệu chứng trở nên rõ rệt hơn chị em mới lo lắng thăm khám phụ khoa. Ở giai đoạn 2, viêm loét cổ tử cung đã có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ gây nên những hậu quả khôn lường.

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2

>>> Phòng khám đa khoa Thiên Hòa triển khai chương trình khuyến mãi lớn gói khám phụ khoa 160k giảm 40% phí trị liệu. Đăng kí thăm khám ngay!

Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 nguy hiểm như thế nào?

Viêm loét cổ tử cung cấp độ 2 là tình trạng bệnh viêm cổ tử cung đã tiến triển tương đối nặng. Giai đoạn này việc điều trị trở nên tương đối khó khăn tuy nhiên nếu bệnh nhân kiên trì bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn. Giai đoạn này, bệnh nhân bắt đầu phải đối mặt với nhiều nguy hại mà bệnh viêm cổ tử cung có thể gây ra:

– Gây ra vô sinh:

Giai đoạn 2 của viêm loét cổ tử cung khiến dịch tiết tử cung tăng nhiều, chúng thường ở dạng lỏng hoặc nhớt đi cùng lượng lớn tế bào trắng gây tác động quá trình tinh trùng vào gặp trứng khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh.

– Gây ra viêm nhiễm trên các cơ quan khác:

Viêm loét cổ tử cung nặng có thể xâm nhập và hình thành viêm nội mạc tử, viêm vùng chậu mãn tính, do viêm nhiễm lây lan sang bàng quang và các phần xung quanh. Cũng có thể gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu và biểu hiện chủ yếu là tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu gấp,….

– Tăng nguy hiểm ung thư:

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phong kham da khoa Thien Hoa thì nữ giới bị viêm loét cổ tử cung có thể làm tăng biến chứng bị ung thư cổ tử cung cao hơn rất nhiều so với nữ giới bình thường. Do viêm nhiễm mãn tính kích thích lâu ngày sẽ gây ra tăng sinh biểu mô trên ống tử cung, nếu không điều trị kịp thời sẽ dần dần biến chứng và phát triển thành ung thư tử cung.

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung cấp độ 2

Viêm loét cổ tử cung giai đoạn 2 được điều trị bằng phương pháp nào mang lại có hiệu quả? Theo bác sĩ chuyên khoa chia sẻ thì bệnh có thể được điều trị bằng phương pháp nội ngoại khoa kết hợp. Tức là:

– Điều trị bệnh bằng ngoại khoa:

Hiện có nhiều phương pháp ngoại khoa được áp dụng để điều trị viêm loét cổ tử cung. Trong đó phải kể tới:

+ Đốt điện

Trước khi tiến hành phương pháp này thì bệnh nhân cần được soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo nhằm phát hiện những bất thường trong tế bào cổ tử cung. Thực chất cần thực hiện kiểm tra này là do nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể ảnh hưởng sự thụ thai, sẹo xơ cứng ở cổ tử cung sau đốt có thể làm tử cung khó mở để đẩy thai ra ngoài.

+ Phương pháp áp lạnh

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp nitơ lỏng có vai trò sinh sản bay hởi ở nhiệt độ rất thấp dẫn qua bằng công cụ bằng kim loại chuyên biệ có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung. Ở nhiệt độ tại tại nơi chứa nitơ lỏng áp vào cơ thể có thể ở mức -50 độ C. Với độ lạnh vì vậy, các chất hữu cơ của tế bào bị áp lạnh sẽ đông lại và làm tế bào chết đi, tiêu diệt tế bào gây lộ tuyến. Nhưng chi phí cho phương pháp này lại khá cao.

+ Phương pháp dùng dao Leep

Đây được coi là phương pháp ưu việt nhất được nhiều cơ sở y tế lựa chọn sử dụng để điều trị viêm cổ tử cung. Phương pháp này dùng dòng điện có điện áp thấp để loại bỏ những tế bào bất thường của cổ tử cung dẫn đến sự thay đổi biểu mô làm các tế bào viêm bị hoại tử. Bên cạnh đó phương pháp này còn giúp khả năng tái tạo tế bào mô ở cổ tử cung cao. Phương pháp được thực hiện nhanh chóng chỉ trong 10 phút.

Phương pháp này giúp xác định vị trí viêm nhiễm một cách chính xác nhất nhằm loại bỏ hoàn toàn những tổn thương.

– Kết hợp với phương pháp nội khoa:

Đây là dùng thuốc để chống chế và triệt để lượng vi khuẩn, nấm, vi rút gây bệnh trong cơ thể.

Với phương pháp điều trị kết hợp cả nội khoa và ngoại khoa thì bệnh hoàn toàn có thể được điều trị có hiệu quả ở cấp độ 2 được, nên các chị em cũng đừng quá phân vân nhé.