Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

  • Đăng ngày:
  • 19/
  • Nov/
  • 2016

Việc quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của mỗi người và nó được thực hiện dựa  trên nhu cầu của cả hai bên. Tuy nhiên, có những thời điểm việc này cần phải được cân nhắc và tạm hoãn lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 2 bên. Theo khoa học việc quan hệ tình dục ở mức vừa phải rất tốt cho sức khỏe cũng như tâm lí con người nhưng cũng có thời điểm thực hiện tình dục là vô cùng có hại. Chính vì vậy, đã có câu hỏi đặt rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

Chu kỳ ngày đèn đỏ là gì?

Ngày đèn đỏ, thực chất nó là một cách nói tránh của hiện tượng kinh nguyệt ở nữ giới. Như chúng ta đã biết, nữ giới đến tuổi dậy thì  đều sẽ có kinh nguyệt theo chu kì mỗi tháng một lần. Đây là một trong những sinh lí bình thường của nữ giới. Ngày đèn đỏ tức ngày hàng kinh báo hiệu trứng của nữ giới không được thụ tinh và quá trình mang thai sẽ không diễn ra.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

Nữ giới quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không?

Đối với việc quan hệ trong ngày đèn đỏ của nữ giới, các chuyên gia về sức khỏe sinh sản có nhận định rằng: Việc này có lợi nhưng cũng kèm theo những tác hại nhất định.

Các chuyên gia giải thích về vấn đề này rằng:

Trước hoặc trong những ngày đèn đỏ phụ nữ thường có tâm trạng thay đổi rất thất thường, dễ bị cáu gắt, căng thẳng, việc quan hệ lúc này sẽ giúp phụ nữ cân bằng được tâm trạng và thoải mái, tránh và làm giảm stress.

Trong những ngày đèn đỏ có rất nhiều trường hợp nữ giới bị đau bụng kinh nguyệt, có người đau ít  nhưng có những người đau nhiều, việc quan hệ tình dục trong những ngày này sẽ kích thích cơ thể tạo khoái cảm và cơn cực khoái giúp phóng thích các endorphin giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh nguyệt.

Ngoài ra, việc quan hệ trong ngày đèn đỏ khiến cơ thể đạt cực khoái có thể ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm ở phụ nữ.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có sao không

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cũng cho biết ngày đèn đỏ của phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm so ngày bình thường, bởi trong những ngày này cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra, đã tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử. Đây cũng là thời gian niêm mạc tử cung khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương, việc quan hệ mạnh bạo có thể khiến niêm mạc tử cung rách và viêm nhiễm dẫn đến các bệnh phụ khoa và nặng hơn vẫn có thể ảnh hưởng chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Nhiều người có ngày đèn đỏ kéo dài có thể  rụng trứng vào cuối ngày kinh nguyệt, việc quan hệ vào những ngày cuối có thể khiến mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, trong  những ngày đèn đỏ quan hệ tình dục cũng dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường trước. Bởi trong thời gian này phụ nữ sẽ mất một lượng máu nhất định, nhất là cổ tử cung. Quan hệ tình dục lại rất tổn hao nhiều sức lực, vì vậy khi cơ thể mất một lượng máu sẽ kèm theo mất sức trong lúc quan hệ nên dễ dẫn tới suy nhược, đổ bệnh.

Từ những lợi ích và nguy hại này, chị em cần có những phương án lành mạnh và đảm bảo nhất cho sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe sinh sản, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể nhất. (O-C)