Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Vừa hết kinh lại ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

  • Đăng ngày:
  • 18/
  • Jan/
  • 2019

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hết kinh lại ra máu trở lại. Điều này khiến chị em cảm thấy vô cùng lo lắng và hoang mang không biết mình đang bị bệnh gì liệu tình trạng này có gây nguy hiểm hay không? Với câu hỏi này bác sĩ chuyên khoa có lời chia sẻ như sau.

Vừa hết kinh lại ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Vừa hết kinh lại ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Vừa hết kinh lại ra máu là biểu hiện của bệnh gì?

Vừa hết kinh lại ra máu là triệu chứng của nhiều bệnh lí với mức độ nguy hiểm khác nhau do vậy chị em cần hết sức lưu ý và cảnh giác với tình trạng bất thường này. Vừa hết kinh lại ra máu có thể là triệu chứng của bệnh:

– Sảy thai: Nếu chị em đang trong thời gian thai kì hoặc dự đoán mang thai mà có triệu chứng ra máu ngoài chu kì kinh nguyệt thì rất có thể chị em đã bị sảy thai. Cần thăm khám bác sĩ để được đưa ra lời kết luận chính xác nhất.

– Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hoặc tử cung: Đây là triệu chứng đặc trưng của bệnh có thể kèm theo kinh nguyệt màu đen hoặc xuất huyết âm đạo bất thường. Tình trạng viêm nhiễm này thường do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn hoặc do sự mất cân bằng trong môi trường âm đạo dẫn đến tình trạng này. Bên cạnh triệu chứng xuất huyết âm đạo bất thường có thể kèm theo một số triệu chứng khác như mùi hôi tanh khó chịu, đau xương chậu hay đau khi giao hợp.

– Lạm dụng thuốc tránh thai: Đây có thể là tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây phản ứng kinh nguyệt màu nâu đen bất thường và ngoài kì kinh.

– Do mắc một số bệnh phụ khoa: Nữ giới có thể mắc một số bệnh về phụ khoa như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, … Biểu hiện của những bệnh lí này đó là làm kinh nguyệt bị đổi thành màu đen, đau bụng dữ dội.

– Ung thư: Đây là một trong những bệnh nguy hiểm nhất có thể khiến chị em đối mặt tới tử thần nếu không được phát hiện và điều trị bệnh sớm.

– Do yếu tố về tâm lí: Vừa hết kinh lại ra máu có thể xuất hiện do sự căng thẳng về tâm lí, stress kéo dài, mất ngủ thường xuyên, gây rối loạn nội tiết tố, … Chính vì vậy chị em cần giữ tinh thần thoải mái, bớt căng thẳng để có thể cải thiện được tình trạng trên.

Trên đây là một trong những căn nguyên gây nên tình trạng vừa hết kinh lại ra máu. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi thực sự là những chia sẻ hữu ích dành cho chị em đang quan tâm tới chủ đề này.

Nguồn Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa