Thời gian làm việc: 7h30 - 20h Tất cả các ngày trong tuần

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

  • Đăng ngày:
  • 15/
  • Nov/
  • 2016

Vừa hết kinh quan hệ có thai không? đây là câu hỏi của nhiều cặp đôi trẻ hiện nay khi kiến thức giới tính họ tìm hiểu chưa hoàn toàn đầy đủ. Chu kỳ nữ giới ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai nên cả 2 cần phải trang bị kỹ các kiến thức để phòng tránh cũng như muốn thụ thai để sinh con.

Kinh nguyệt và khả năng thụ thai của  nữ giới có mỗi liên hệ mất thiết với nhau. Chính vì vậy, người ta đã căn cứ vào chu kì kinh nguyệt để xác định xác xuất thụ thai sau mỗi lần giao hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ để căn cứ này được chuẩn xác nhất. Đã có rất nhiều trường hợp thắc mắc rằng  “hết kinh quan hệ có thai không” Để có câu trả lời chính xác nhất về thắc mắc này, bạn đọc có thể tìm hiểu qua bào viết dưới đây.

Chu kì kinh nguyệt của nữ giới là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là khi cơ thể phụ nữ trưởng thành về giới tính,cơ thể nữ giới sẽ xảy ra hiện tượng phóng thích một trứng vào giai đoạn phóng noãn .Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung được xây dựng đồng bộ hoá. Sau khi phóng noãn, nội mạc sẽ thay đổi để cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành phôi thai. Nếu thụ tinh không xảy ra, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc này và chu kỳ kinh mới bắt đầu.

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Chu kì kinh và khả năng thụ thai liên quan mật

Hành kinh của nữ giới chính là quá trình loại bỏ nội mạc và biểu hiện ra bên ngoài khi phần nội mạc tử cung và máu ra khỏi cơ thể qua âm đạo. Mặc dù chúng ta nhìn có thể đó là máu, nhưng thành phần trong đó khác với máu tĩnh mạch.Hành kinh là dấu hiệu báo hiệu về người phụ nữ không mang thai. Khi có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai mà không hành kinh là dấu hiệu nghi vấn đầu tiên rằng có thể có thai.

Hành kinh là hiện tượng bình thường , tự nhiên theo chu kỳ xảy ra ở phụ nữ khoẻ mạnh khi đến tuổi  tuổi sinh sản. Tuổi trung bình của hành kinh lần đầu là 12 tuổi, lần kinh cuối thường xảy ra vào giữa độ tuổi 50 và 55.

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Hiện tượng kinh nguyệt của phụ nữ trung bình khoảng 21- 35 ngày và hành kinh xuất hiện vào đầu chu kỳ và kéo dài từ 3 -7 ngày. Sau khi hết kinh nguyệt là thời gian trứng rụng, trung bình trứng sẽ rụng cách ngày có kinh đầu tiên 14 ngày. Trứng sau khi rụng sẽ lưu lại trong tử cung của nữ giới một ngày sau đó được đào thải ra bên ngoài. Nếu trong thời gian này thực hiện giao hợp, tinh trùng vào tử cung sẽ gặp trứng và thụ thai thì sẽ không có kinh nguyệt diễn ra. Nhưng nếu không xảy ra hiện tượng thụ tinh thì kinh nguyệt xảy ra.

Vừa hết kinh quan hệ có thai không

Trường hợp quan hệ sau khi hết kinh thì việc có thai là rất ít khi xảy ra, còn có trường hợp có thai có thể do nữ giới phấn kích quá mức dẫn đến trứng rụng sớm hơn và khiến tinh trùng gặp được trứng, nhưng trường hợp này xác xuất xảy ra rất ít.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai hoàn toàn giống ai. Có thể do sự thay đổi hormone, sức khỏe nữ giới không ổn định khiến chu kỳ thay đổi. Cách tính vòng kinh để tránh thai tự nhiên mà chị em vẫn thường sử dụng chỉ đạt kết quả khoảng 60%, xác suất còn lại vẫn có thể mang thai. Bởi tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh dục khoảng 2-3 ngày và có thể gặp trứng, do đó trong thời điểm vừa hết kinh quan hệ chỉ có tính chất tương đối.

Khi có quan hệ sau khi vừa hết kinh mà  có nghi ngờ mang thai, nữ giới cần kiểm tra để xác định chính xác nhất. Mọi thắc mắc về tình trạng kinh nguyệt khi quan hệ, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn kĩ càng hơn. (O-C)